• Vui Lòng Liên Hệ HotLine Để Được Hướng Dẫn Đến Đại Lý Gần Nhất
 • 0964 31 31 31 | 0907 806 400

BẢO DƯỠNG Ô TÔ ĐỊNH KỲ

BẢO DƯỠNG Ô TÔ ĐỊNH KỲ

BẢO DƯỠNG Ô TÔ ĐỊNH KỲ

A. BẢO DƯỠNG Ô TÔ ĐỊNH KỲ LÀ GÌ?

Tại Việt Nam, Ô tô đã và đang dần trở thành phương tiện giao thông phổ biến hơn. Bên cạnh đó người sử dụng xe lúc nào cũng muốn xe của họ luôn trong điều kiện tốt nhất và an toàn nhất. Chính vì thế bảo dưỡng ô tô định kỳ tại các đại lý là điều quan trọng.

Sau một thời gian vận hành một số bộ phận của xe bị bào mòn. Chính vì thế chúng ta cần kiểm tra định kỳ để phát hiện ra nếu không các tính năng hoạt động sẽ giảm đi dẫn đến hư hỏng nặng thậm chí gây mất an toàn trong quá trình sử dụng.

BẢO DƯỠNG Ô TÔ

BẢO DƯỠNG Ô TÔ ĐỊNH KỲ

Ví dụ:
 • Dầu động cơ có chức năng bôi trơn, làm kín, làm mát, làm sạch và chống ăn mòn kim loại đối với các bộ phận bên trong động cơ.
 • Dầu động cơ được làm sạch qua bộ phận lọc dầu, lọc dầu có chức năng giữ lại các cặn dầu và bụi bẩn sinh ra trong quá trình vận hành.
 • Các tính năng của dầu và lọc dầu sẽ giảm dần, do đó bạn phải thay thế chúng định kỳ để động cơ hoạt động tốt.

Kiểm tra, sửa chữa và thay thế theo một lịch trình nhất định để đảm bảo hoạt động tốt nhất cho tất cả các bộ phận trên xe là mục đích của bảo dưỡng ô tô định kỳ.

Bảo dưỡng định kỳ giảm thiểu cho xe khỏi hư hỏng nặng đáng có, tiết kiệm chi phí và duy trì tính an toàn cho xe. Ngoài ra, bảo dưỡng định kỳ còn làm cho xe của bạn vận hành đúng theo các quy định về an toàn và môi trường.

Bảo dưỡng định kỳ có thể hiểu là việc bảo dưỡng xe theo một chu kỳ (được quy định bằng quãng đường hay thời gian sử dụng).

Thời gian và các hạng mục bảo dưỡng đã được công ty Honda nghiên cứu phù hợp với điều kiện sử dụng xe ở Việt Nam.

Bạn có thể tham khảo lịch bảo dưỡng ô tô định kỳ trong sách hướng dẫn sử dụng hoặc trong sổ bảo hành để biết chi tiết về bảo dưỡng định kỳ của xe mình.

B. NỘI DUNG CÁC HẠNG MỤC BẢO DƯỠNG:
bảo dưỡng ô tô
 1. Kiểm tra chức năng vận hành của hệ thống điều khiển trong cabin: đèn, còi, gạt mưa, hệ thống trợ lực lái, hệ thống điều hòa không khí…
 2. Kiểm tra khoang động cơ: Dầu động cơ, dầu trợ lực lái, dung dịch làm mát động cơ, dầu phanh, dây đai truyền động,…
 3. Các hạng mục cần thay thế định kỳ: dầu máy, bộ lọc dầu động cơ, bộ lọc nhiên liệu, bộ lọc gió…
 4. Kiểm tra gầm xe: Bảo dưỡng hệ thống phanh, kiểm tra hệ thống treo,lốp xe, đường ống, ống xả, đai ốc, kiểm tra các rò rỉ,…
 5. Kiểm tra cuối: Sau khi bảo dưỡng, xe sẽ được kiểm tra: tốc độ, lực phanh, độ trượt ngang, nồng độ khí xả…
C. TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC LÀM BẢO DƯỠNG Ô TÔ ĐỊNH KỲ TẠI ĐẠI LÝ HONDA

Những lý do sau đây chúng tôi khuyên KH mang xe đến làm bảo dưỡng ô tô định kỳ tại các Đại lý của Honda :

 1. Không một nơi nào có thể hiểu rõ chiếc xe Honda của bạn hơn đại lý honda.
 2. Độ ngũ Kỹ thuật viên chuyên nghiệp được đào tạo chuyên sâu để bảo dưỡng xe và tất cả các hệ thống chỉ trang bị riêng cho xe Ô tô Honda của bạn tốt nhất.
 3. Phụ tùng đầy đủ và chính hãng khi cần thay thế.
 4. Các đại lý của Honda cũng phục vụ KH với dịch vụ bảo dưỡng nhanh nhằm tiết kiệm thời gian chờ đợi cho KH với chi phí không đổi.